5 cách khắc phục MacBook bật không lên hình thành công 100%

5 cách khắc phục MacBook bật không lên hình thành công 100%

Khắc phục một số lỗi thường gặp ở MacBook luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Trong khuôn khổ bài viết này, Thủ thuật Macbook sẽ giúp bạn “loại bỏ” thành công tình trạng MacBook bật không lên hình nhanh chóng ngay tại nhà.

Tìm đúng “thủ phạm” để sửa MacBook bật không lên hình thành công

Theo các chuyên gia công nghệ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự cố MacBook bật mà không có hình. Để sửa chữa hiệu quả tình trạng này thì trước tiên người dùng cần phải tìm hiểu và xác định đúng nguyên do gây ra do đâu.

[the_ad id=”2068″]

Tìm đúng “thủ phạm” để sửa MacBook bật không lên hình thành công

Tìm đúng “thủ phạm” để sửa MacBook bật không lên hình thành công

Một số lỗi thông thường dẫn đến MacBook bật không lên hình:

– Thứ nhất: Nguồn điện hoặc năng lượng được tích trữ trong pin đã quá cạn kiệt. Nguyên nhân có thể do bạn sử dụng máy quá lâu mà quên không sạc pin.

– Thứ hai: Card màn hình kết nối với màn hình và phần cứng của MacBook bị hỏng hóc.

– Thứ ba: Quá trình vận chuyển máy bị va đập hoặc thời gian sử dụng đã lâu cũng gây là nguyên nhân xảy ra tình trạng MacBook bật không lên hình ảnh.

– Nguyên nhân cuối cùng và cũng là nặng nhất đó là do máy bị hư phần IC nguồn trên bo mạch hoặc hư bo nguồn chỗ cổng sạc.

[the_ad id=”2068″]

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vậy làm cách nào để khắc phục sự cố MacBook bật không lên hình?

Sau khi bạn đã xác định được nguyên nhân gây lỗi hình ảnh của MacBook thì hãy giải quyết ngay vấn đề này một nhanh chóng theo một trong những cách như sau:

– Tháo màn hình, vệ sinh màn hình thật kỹ càng. Bạn hãy chú ý đến những linh kiện và pin vì đây là những nơi bụi bẩn dễ dàng xâm nhập nhất. Nếu pin không bị hư hỏng mà nguồn không lên thì hãy vệ sinh khe cắm rồi bật lại nhé!

Tháo màn hình, vệ sinh màn hình thật kỹ càng.

Tháo màn hình, vệ sinh màn hình thật kỹ càng.

– Cách tiếp theo, bạn hãy cắm trực tiếp MacBook vào nguồn điện rồi tháo pin ra. Trường hợp màn hình máy lên được bình thường thì chứng tỏ pin bị hư hoặc là hết pin.

– Một mẹo nhỏ nữa nhưng cũng cực kỳ thành công trong trường hợp MacBook bật không lên hình là thử tháo pin máy ra và cắm sạc. Để máy 30 phút rồi nhấn tổ hợp command + option + P +R + Power, nhấn và giữ trong một khoảng thời gian để cho MacBook lên. Đây là cách giúp reset pram giúp cho các thông số trở về mặc định.

–  Tắt nguồn của MacBook đi, kết nối với adapter MagSafe vào nguồn điện 220V. Giữ tổ hợp phím Shift + Control + Option + Power cùng lúc. Hãy thả lỏng dần tay các phím ra cùng một lúc rồi bạn khởi động lại máy.

– Cách cuối cùng, boot lại hệ điều hành cho MacBook bằng usb. Việc làm này có thể fix được hầu hết các lỗi phần mềm của máy trong đó có lỗi không lên hình. Nếu như MacBook bị lỗi phần cứng như nguồn, main hay màn hình thì bạn cần phải mang tới trung tâm sửa chữa kịp thời.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng MacBook bật không lên hình. Nếu như bạn đã thử áp dụng tất cả các phương án trên mà chiếc Mac của bạn vẫn không lên hình ảnh được thì lời khuyên chân thành cho bạn là hãy mang chiếc máy của bạn đến một Trung tâm sửa Macbook Uy Tín để kỹ thuật họ kiểm tra và xử lý.

Bạn có thể quan tâm: Địa chỉ sửa Macbook Uy Tín Nhất Tại Hà Nội

[the_ad id=”2068″]

 

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, mình xin bạn 1 Like nhé !

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar