Bảo Mật Macbook Bằng Những Phương Pháp Đơn Giản

Bảo Mật Macbook Bằng Những Phương Pháp Đơn Giản

Macbook là dòng sản phẩm máy tính xách tay của thương hiệu Apple được các chuyên gia đánh giá có khả năng bảo mật khá an toàn. Tuy nhiên, hệ thống và thông tin của người dùng có thể bị ảnh hưởng nếu những phần mềm được cài đặt lên chứa lỗ hổng. Để bảo vệ cho máy Macbook của bạn được an toàn và bảo mật, bạn có thể cân nhắc loại bỏ những ứng dụng không được sử dụng nhiều dưới đây.

 

1. Loại bỏ Java.

[the_ad id=”2068″]

Gần đây nhất là trojan Flashback khai thác lỗ hỏng bảo mật của Java và download phần mềm để đánh cắp thông tin từ máy vi tính của bạn, còn nếu như không sử dụng những phần mềm liên quan tới Java như (Vuze, JBuddy, jDownloader) bạn cũng có thể gở bỏ Java tách biệt ra khỏi Safari hoặc khối hệ thống.

Bỏ Java cho Safari

Mở Safari, nhấp chuột vào Safari ở thanh menu chọn Preferences hoặc nhấn tổ hợp phím Command +, chuyển đến mục Security và bỏ chọn mục Enable Java

 

Bỏ Java cho toàn hệ thống

Nhấn tổ hợp phím Command + Thanh dấu cách (Space) gõ vào Java Preferences.
Bỏ chọn “Enable applet plug-in and Web Start application” và các mục Java SE 5/6 như trong hình dưới.

 

2. Thường xuyên cập nhật hệ thống.

Apple tích hợp công cụ cập nhật hệ thống tự động, nếu chưa chắc hệ thống đã cập nhật phiên bản mới nhất, bạn có thể vào Software Update từ menu Apple.

Với các ứng dụng được cài vào máy, hãy chắn chắn các ứng dụng đó đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất, có thể vào Mac App Store và chọn Updates để xem.

 

3. Thiết lập chương trình chống virus

Thật ra, bạn không cần phải cài thêm chương trình nhưng nếu để chắc chắn hơn bạn có thể cài thêm vào, đa số những phần mềm chống virus/malware/trojan trên Mac hoạt động có hiệu suất cao và không tác động nhiều đến tốc độ của hệ thống. Bạn cũng có thể điểm qua các chương trình antivirus điển hình sau đây:

  • + Sophos Antivirus for Mac ( miễn phí )
  • + Eset Antivirus for Mac ( trả phí )
  • [the_ad id=”2068″]

Với chia sẻ trên đây của Macstores, chúng tôi hi vọng giúp bạn đọc biết được một thủ thuật mới để sử dụng sản phẩm máy tính xách tay Macbook của mình được trọn vẹn hơn. Chúc bạn thành công !

Hiện tại Linhkienmacbook.com.vn chúng tôi chuyên sửa chữa, thay thế và nâng cấp tất cả các dòng Macbook có trên thì trường. Các bạn có thể liên hệ hotline 0986 981 616  để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ: Số 20, Ngõ 117 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội.
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, mình xin bạn 1 Like nhé !

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar