Những thứ có thể kỳ vọng ở MacBook Air 2018

Những thứ có thể kỳ vọng ở MacBook Air 2018

Chip mới Amber Lake

Đây là dòng vi xử lý mới vừa được Intel ra mắt, nó thuộc series chip tiết kiệm dòng Y chuyên dùng cho máy tính mỏng nhỏ nhẹ, chính là phân khúc của MacBook Air chứ gì nữa. Về Amber Lake, đợt này Intel tung ra i7-8500Y, i5-8200Y, và m3-8100Y chạy ở mức TDP cỡ 5W.

Nhưng mà chip Y thì hơi yếu, để sử dụng như là một dòng laptop phổ thông thì mình nghĩ rằng Apple sẽ chọn dùng chip U Whiskey Lake, đây là các chip 15W: i7-8565U, i5-8265U và i3-8145U. Sức mạnh của nó hơn dòng Y, pin thua chút nhưng không đáng kể lắm và mình nghĩ Apple sẽ phải ưu tiên hiệu năng để thu hút người dùng. Đặc biệt dòng MacBook Air sẽ được nhiều người chọn làm điểm khởi đầu trong hệ sinh thái Mac, nếu máy yếu quá thì họ sẽ có trải nghiệm không tốt và sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh lâu dài của Apple.

Màn hình Retina

[the_ad id=”2068″]

MacBook Air hiện là dòng máy tính duy nhất của Apple không sở hữu màn hình độ phân giải cao, chỉ 1440 x 900 mà thôi, độ phân giải của 7 năm về trước. Mình kỳ vọng dòng Air mới sẽ khắc phục nhược điểm này. Màn hình là cái bạn nhìn vào thường xuyên nên nó cực kỳ quan trọng, và phải đẹp thì mới có cảm hứng để sử dụng lâu dài.

MacBook Air mới nhiều khả năng sẽ tiếp tục dùng kích thước màn hình 13″, vậy mình dự đoán độ phân giải của nó sẽ là 2560 x 1600, bằng với MacBook Pro 13″ Retina.

Sẽ không lo chuyện MacBook Air đánh nhau với MacBook Pro 13″ non retina, bởi dòng Pro mạnh hơn nhiều, thiết kế cũng khác.

Đang tải apple-macbook-air-2017-09.jpg…

Giá tốt

Đây là cái quan trọng nhất, cũng là điểm hấp dấn nhất của Air. Hiện tại MacBook Air có giá khởi điểm chỉ 999$, rất thơm so với một cái đẹp và xịn, và mình nghĩ rằng Apple sẽ tiếp tục giữ giá này để thu hút các đối tượng khách hàng trẻ như sinh viên, học sinh, những người không muốn chi quá nhiều tiền cho laptop và cả nhân viên văn phòng.

[the_ad id=”2068″]

Cũng có khả năng là Apple sẽ giảm giá con MacBook Pro Retina 13″ xuống còn 999$ hay 1199$, lúc đó mọi chuyện sẽ khác hoàn toàn :D không còn Air, mà chỉ còn Pro giá rẻ hehe. Cái này thì mình không chắc lắm, chỉ là dự đoán thôi.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, mình xin bạn 1 Like nhé !

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar