Những tính năng không tưởng được kỳ vọng trên iPhone 9

Những tính năng không tưởng được kỳ vọng trên iPhone 9

Hãy thử nghĩ xa thêm một chút, tức là đến năm 2018, 2019 hay thậm chí là 2020 chẳng hạn, iPhone 9 của Apple sẽ trông ra sao và có gì chúng ta cần mong đợi?
iPhone 8 mặc dù vẫn chưa ra mắt nhưng nhiều tin đồn xung quanh nó đã khiến chúng ta phần nào hình dung được tổng quan sẽ có những đặc điểm nào. Nhưng hãy thử nghĩ xa thêm một chút, tức là đến năm 2018, 2019 hay thậm chí là 2020 chẳng hạn, iPhone 9 của Apple sẽ trông ra sao và có gì chúng ta cần mong đợi? Hãy cùng điểm qua một số đặc điểm có thể góp mặt trên siêu phẩm này hoặc trên các smartphone đầu bảng khác trong tương lai.
Sử dụng động năng thành điện năng đã từng được áp dụng ở một số lĩnh vực, thậm chí Apple cũng từng nghĩ đến việc dùng công nghệ này để ứng dụng cho Apple Watch của họ. Được biết, công nghệ này sẽ dùng chính chuyển động của người dùng để tạo nên điện năng và sạc pin cho thiết bị.
Hiện tại trên thị trường cũng đã xuất hiện một loại thiết bị có công nghệ tương tự được đeo trên cánh tay, sau đó tận dụng các chuyển động giơ tay lên xuống trong ngày của người dùng để sinh ra điện năng sạc pin cho điện thoại. Tuy nhiên cách làm này vẫn chưa khả thi bởi với khoảng 5.000 bước chân, thiết bị này chỉ đủ nạp cho điện thoại thêm được 1 giờ sử dụng.
Tất nhiên đây chỉ là bước khởi đầu và chắc chắn sẽ được phát triển mạnh hơn trong tương lai. Biết đâu đến khi iPhone 9 ra đời, chúng ta chỉ việc di chuyển hoặc đi bộ hàng ngày cũng có thể giúp máy đầy pin mà không cần đến pin sạc dự phòng nữa.

Trong tương lai, chỉ việc ngồi ngoài trời và sử dụng điện thoại thế này cũng có thể nạp được pin cơ đấy.
Việc sử dụng năng lượng Mặt Trời để cung cấp điện năng cho các thiết bị đã xuất hiện từ nhiều năm nay, vì vậy ứng dụng nó vào smartphone chỉ còn là vấn đề thời gian. Một công ty có tên Sunpartner Technologies từng phát triển một loại ốp lưng siêu nhẹ có khả năng hấp thụ được ánh sáng để chuyển hóa thành điện năng. Bên cạnh ánh sáng tự nhiên, ốp lưng này còn có khả năng hấp thu được cả ánh sáng nhân tạo trong nhà và từ đó có thể nạp thêm 10 đến 15% pin cho smartphone.
Apple cũng từng cam kết họ sẽ quan tâm đến vấn đề môi trường hơn, chính vì thế trong tương lai cũng sẽ đi đến phương án sử dụng năng lượng Mặt Trời để tiết kiệm các nguồn tài nguyên khác. Cũng trong năm 2015, Táo Khuyết từng nộp bằng sáng chế công nghệ sạc mới, theo đó tích hợp các tấm pin năng lượng Mặt Trời ngay dưới lớp kính màn hình để giúp thiết bị có thể sạc pin mà không cần đến nguồn điện truyền thống nữa.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, mình xin bạn 1 Like nhé !

Bài viết liên quan

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
admin Recent comment authors
newest oldest most voted