Phương Pháp Xóa File An Toàn Trên Macbook

Phương Pháp Xóa File An Toàn Trên Macbook

Thực tế, việc xóa file trên máy Macbook nếu xóa theo cách thông thường vẫn sẽ bị xót dữ liệu, hôm nay Linhkienmacbook.com.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa file cực kì an toàn.

 

Thao tác thông thường để xóa hoàn toàn một file hoặc thư mục bên trên hệ điều hành có thể sẽ đơn giản dễ dàng bị người lạ sử dụng máy bạn lấy lại thông qua các chương trình phục hồi dữ liệu. May mắn thay, Mac OS X có sẵn tính năng “Secure Empty Trash”, công dụng xóa file an toàn giúp dữ liệu của bạn tránh được sự hồi sinh của chương trình phục hồi.

 

 

 

[the_ad id=”2068″]

1. Từ thanh Dock:

Để sử dụng tính năng này, bạn rê chuột vào biểu tượng Trash trên thanh Dock sau đó click chuột phải và nhấn nút Command

2. Từ Terminal:

Bạn mở Terminal (Finder -> Applications -> Utilities -> Terminal).

Gõ vào: rm -P hoặc srm

Lưu ý: Đề xuất sử dụng Terminal với người dùng đã quen với việc sử dụng keyboard và có kinh nghiệm sử dụng, nếu bạn không biết sử dụng Terminal bạn hãy xem thêm website của Linhkienmacbook để cập nhập kiến thức.

 

Với chia sẻ trên đây của Linhkienmacbook, chúng tôi hi vọng giúp bạn đọc biết được một thủ thuật mới để sử dụng sản phẩm máy tính xách tay Macbook của mình được trọn vẹn hơn. Chúc các bạn thao tác thành công !

Hiện tại Linhkienmacbook.com.vn chúng tôi chuyên sửa chữa, thay thế và nâng cấp tất cả các dòng Macbook có trên thì trường. Các bạn có thể liên hệ hotline 0986 981 616  để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ: Số 20, Ngõ 117 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội.
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, mình xin bạn 1 Like nhé !

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar